skip to Main Content
Menu
098 963 9268 sale.thesinhtourist@gmail.com

Câu Truyện Tình Yêu Về Hang Trinh Nữ Và Hang Trống

Câu Truyện Tình Yêu Về Hang Trinh Nữ Và Hang Trống Từ thời xa xưa tình yêu trai gái đã vô cùng mãnh liệt và vĩnh bền. Chuyện tình yêu đã được đi vào nhiều câu chuyện cổ tích hay trở thành một biểu tượng giống như Hang Trinh Nữ và Hang Trống tại Hạ Long. Đây là 2 cái tên gắn liền với một câu chuyện tình  yêu mãnh liệt và cũng chính vì thế đây là hai hang động được khá nhiều du khách tìm đến tham quan khi đến du lịch Hạ Long.

Hình ảnh Hang Trinh Nữ

Hình ảnh Hang Trinh Nữ

Tham khảo:

Hang Trinh Nữ tọa lạc trên dãy đảo Bồ Hòn cùng với hệ thống động Sửng Sốt, hồ Động Tiên, Hang Luồn… cách Bãi Cháy 15 km về phía Nam. Hang Trinh Nữ như một biểu tượng, nơi thề nguyện của tình yêu đối với những đôi trai gái yêu nhau. Người Pháp xưa còn đặt cho hang một cái tên khác đó là La vierge (hang của người con gái).  Bước vào hang Trinh Nữ, ngay giữa lòng hang là bức tượng người con gái bằng đá, nằm xoã mái tóc dài, mắt hướng ra khơi xa đang mỏi mòn chờ mong và tuyệt vọng.

Biểu tượng tình yêu thứ hai đó là Hang Trống (Hang Con Trai) được nằm ngay phía đối diện Hang Trinh Nữ tựa như người con trai đang hướng nhìn về phía người con gái mình yêu. Tại đây bức tượng chàng trai hoá đá đang quay mặt về phía hang Trinh Nữ vẫn còn, ta như nghe thấy tiếng gào thét tuyệt vọng cùng những âm thanh gõ vào vách đá của chàng vẫn văng vẳng đâu đây. Những dấu tích của trận cuồng phong đêm đó vẫn còn đến ngày nay – đó là những đổ vỡ của đất đá ngổn ngang trong hang, tiếng gió gầm gào qua vách đá và những bọt sóng vẫn tung lên trắng xoá.

Trước cửa Hang Trống

Trước cửa Hang Trống

Theo truyền thuyết xưa kể lại: Xưa có một người con gái vạn chài xinh đẹp, nhà nghèo, gia đình cô phải đi làm thuê cho tên chủ cai quản vùng đánh cá. Thấy cô xinh đẹp, hắn ép gia đình cô gả cô làm vợ bé cho hắn, cô không chịu vì cô đã có người yêu, chàng trai đó đang ra khơi đánh cá để chuẩn bị cho ngày cưới của họ. Không làm gì nổi cô, tên địa chủ đã đày cô ra một đảo hoang nhằm khuất phục ý chí của cô, cô đói lả và kiệt sức. Trong một đêm mưa gió hãi hùng, cô gái đã hoá đá nơi đây. Đó cũng là đêm chàng trai biết tin cô gặp nạn, chàng mải miết bơi thuyền đi tìm cô. Đến đêm, giông bão ập đến thuyền chàng vỡ nát, chàng dạt lên một đảo hoang, trong ánh chớp, chàng nhìn ra phía xa và nhận ra cô gái nhưng những lời chàng gọi đã bị gió mang đi. Chàng dùng hòn đá đập vào vách núi báo cho nàng biết rằng chàng đã đến. Chàng gõ khi máu trên tay chảy đầm đìa, tới khi kiệt sức và chàng hoá đá trong hang Trống này.

Đó là một câu chuyện tình yêu cảm động, câu chuyện về đôi trai gái dám hi sinh cả tính mạng để bảo vệ tình yêu của mình. Ngày nay mỗi khi tàu thuyền đi ngang qua hang, nếu chú ý, du khách hẳn nghe được tiếng gọi tha thiết, văng vẳng đâu đây của chàng trai.

Hang Trống có 2 cửa rộng thông nhau theo hướng Đông – Tây qua hai vách núi, ở cửa hang phía Đông từ trần rủ xuống những chùm thạch nhũ trắng bạc. Đứng trong hang, nghe thấy tiếng gió lùa vào các lèn đá, dội trở lại vách hang, tạo ra âm thanh như tiếng trống. Không chỉ nổi tiếng bởi gắn với truyền thuyết tình yêu cảm động, Hai hang còn được biết đến với vẻ đẹp lung linh với nhiều nhũ đã vô cùng đẹp.

Nhũ đá lung linh bên trong hang

Nhũ đá lung linh bên trong hang

Xem thêm:

Nếu có cơ hội đến với Hạ Long, chúng tôi mong bạn hãy dẫn người mình yêu thương đến thăm hang Trinh Nữ – hang Trống để chứng kiến biểu tượng tình yêu, để cùng nhau thề nguyện cho tình yêu đôi lứa mãi được bền chặt bạn nhé!

Back To Top