skip to Main Content
Menu
098 963 9268 sale.thesinhtourist@gmail.com

Danh Sách Các Lễ hội Sapa Lớn Nhất Mà Ai Cũng Muốn Tham Gia

The Sinh Cafe xin giới thiệu danh sách các ngày lễ hội Sapa lớn và hấp dẫn nhất, bất cứ ai ai cũng đều muốn tham gia ít nhất một lần trong đời.

Lễ hội Sapa – Lễ hội Nào Cống.

Danh Sách Các Lễ hội Sapa Lớn Nhất Mà Ai Cũng Muốn Tham Gia

Lễ hội Nào Cống gồm có 3 phần đó là phần nghi lễ cúng thần, phần công bố quy ước chung cả vùng và phần ăn uống.

Phần nghi lễ là phần cúng  thần.  Thầy mo sẽ mặc trang phục áo dài, trịnh trọng đọc lời cùng các vị thần linh, mong sao có 1 năm yên thịnh.

Tiếp phần công bố quy ước chung:  Chức dịch Mường Hoa trịnh trọng lên đọc quy ước chung của cả bản Mường về 4 vấn đề: trị an của các làng, bảo vệ rừng, chăn thả gia súc và ứng xử của xã hội.

Cuối cùng sau khi kết thúc lễ hội người dân các làng ngồi vào mâm ăn uống vui vẻ với nhau. Dân làng nào tự nấu thức ăn cho dân làng ấy và cùng ăn với nhau ở ngoài miếu.

+++ Xem ngay: giá tour du lịch sapa vô cùng hấp dẫn

Lễ hội Sapa – Hội Roóng Poọc của người Giáy.

le-hoi-Roong-Pooc-sapa

Hàng năm cứ đến ngày thìn tháng giêng, người dân tộc Giáy ở Tả Van lại phất cờ mở hội Roóng Poọc, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng được hưởng bình yên. Theo như quan niệm của người Giáy, đây là lễ Hội để kết thúc một tháng tết vui chơi, đồng thời đây cũng là mở đầu cho năm mới lao động, Không những thế đây còn là lễ cúng vị thần cai quản địa bàn địa bàn, phủ hộ cho mùa màng lúa ngô tươi tốt, chăn nuôi gia súc, gia cầm khỏe mạnh.

Có lễ cúng thần linh: có trò chơi ném còn, kéo con, thanh niên bản thi cày ruộng, du khách được tham gia trò bị mắt bắt dê, Cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

+++ Tham khảo: sapa có tuyết rơi vào tháng mấy

Lễ Hội Sapa – Lễ Tết nhảy của người Dao.

le-hoi-tet-nhay

Lễ hội tết nhảy là lễ hội quan trọng và còn được chuẩn bị khá công phu của người Dao ở Tả Van. Trước Tết, các nam thanh niên bắt đầu ôn luyện các điệu nhảy múa. Các thiếu nữ nhộn nhịp lo nhuộm chàm, thêu áo mới. Lễ Tết nhảy thường diễn ra ở nhà trưởng của họ. Mọi thành viên trong họ đều tấp nập đến giúp trưởng họ chuẩn bị Tết. Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên “Chụ chông” thường nằm ở gian giữa hướng về bếp chính được trang trí rực rỡ sắc màu hoa văn.

++Tham gia Tour du lịch Sapa bằng tàu hỏa cùng The sinh Cafe để có những kỳ nghỉ thú vị nhất

Lễ hội Gầu Tào của người dân tộc Mông

Danh sách những ngày lễ hội của Sapa không thể không kể đến lễ hội Gàu Tào : là lễ hội truyền thống của người Mông và được cộng đồng dân tộc Mông thuộc các huyện Mường Khương, , Si Ma Cai, Bắc Hà và thị trấn Phong Hải, tỉnh Lào Cai gìn giữ từ thời xưa đến nay. Thông thường, khi một gia đình người Mông không có con, ít con hoặc sinh con một bề hay có người ốm đau hoặc làm ăn không tốt…, họ sẽ lên đồi Gầu Tào cầu khấn thành tâm xin thần linh ban cho con cái, cầu xin sức khỏe hay làm ăn thuận lợi. Khi lời cầu khấn trở thành hiện thực, họ làm lễ Gầu Tào đến để tạ ơn thần linh.

+++Tham gia >> Tour Du Lịch Sapa 3 Ngày 4 Đêm chỉ với

Back To Top