skip to Main Content
Menu
098 963 9268 sale.thesinhtourist@gmail.com

Du Lịch Sapa Nên Đi Đâu – Đi Bằng Gì, Ăn Gì, Chơi Ở Đâu?

Du Lịch Sapa Nên Đi Đâu – Đi Bằng Gì, Ăn Gì, Chơi Ở Đâu? đó chính là vấn đề khó khăn nhất cho việc lựa chọn điểm đi du lịch. Chúng tôi sẽ giả quyết cho bạn thông qua bài viết cụ thể bên rưới.

Với nhiều năm làm trong nghề du lịch tôi nhận thấy Sapa vào khoảng tháng 3 là đẹp nhất trong năm. Thời tiết không có mưa to gió lớn mà chỉ có chút không khí se lạnh rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn ngắm nhìn ruộng bậc thang chín vàng thì tháng 3 không phải là thời điểm mùa lúa chín đâu nhé. Thời điểm lúa chín ở Sapa là trong khoảng tháng 8, 9 các bạn nhé, còn nếu như muốn săn tuyết rơi ở Sapa thì nên đến Sapa vào khoảng tháng 12 nhé (trước khi đi nhớ xem thông tin dự báo thời tiết nhé ).

Du lịch sapa nên đi đâu, ăn gì, đi lại sao cho hợp lý nhất

Du lịch sapa nên đi đâu, ăn gì, đi lại sao cho hợp lý nhất

 Du lịch Sapa nên đi đâu – đi bằng phương tiện gì?

Nếu bạn đi bằng ô tô có rất nhiều hãng xe khách từ Hà Nội đến Sapa, như hãng xa Sao Việt, Sao Mai, Sapa Express,…, Hoặc nếu bạn quan tâm có thể đăng ký tour du lịch sapa và đi theo tour của công ty mình, bạn sẽ không phải lo cảnh nhồi nhét hành khách trên xe, như là các hãng xe khách thường làm.

Di chuyển ở Sapa như thế nào sao cho hợp lý nhất?

Tại Sapa các bạn có thể thuê xe máy tự chạy để thuận tiện đi lại và tìm hiểu mọi nơi nhé, kinh phí cũng rẻ hơn nữa. Đợt đó lạnh nên bọn mình đi taxi cho ấm, nếu đi taxi thì các bạn có thể bắt nối với tài xế & nhờ anh ấy chở bạn đi tham quan trong một ngày luôn. Mình đi hãng taxi xanh vì hãng này chạy khá là nhiều ở Sapa.

Du lịch Sapa nên đi đâu – Ở Đâu – hotel

Ở sapa có tương đối nhiều khách sạn. Mình chọn hotel Sapa Elegance vì nó rất gần với trung tâm thị trấn. Chỉ cần đi xuống một con dốc thôi là thị trấn Sapa đã ngay trước mắt những bạn rồi.

Mình khá ấn tượng về nhà nghỉ này. Nhân viên tuy ít nhưng cực thân thiện mình để ý hotel gần như 70% là khách du lịch nước ngoài nên những bạn khỏi lo về chất lượng dịch vụ đâu nha.

Giá cũng rất là ok. Mình đặt 1 phòng lớn có 2 giường đôi. Phòng tại được 4 đến 5 người, nếu chia ra chỉ tầm 200k/đêm/người.

Xem thêm: tour du lịch tại mai châu, mộc châu tại The Sinh Cafe Tourist

Du lịch Sapa nên đi đâu: Những địa điểm đáng đến nhất ở Sapa

À quên nói với bạn đây là mình chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa trong 2 ngày 3 đêm nhé. Ngày thứ nhất lúc đi từ Hà Nội đến Sapa, thuê phòng các thứ thì trời cũng gần tối rồi, nên ngày đầu chắc chỉ đi chơi quanh quanh thị trấn Sapa thôi nhé. Mình sẽ tập trung tham quan vào ngày thứ 2. dưới đây là lịch trình mà mình cảm thấy khá phù hợp nhé bạn khi tới thị trấn sapa :

Nhà thờ đá

Ai tới Sapa mà lại không check-in với nhà thờ đá? Nhà thờ đá tại ngay trung tâm thị trấn sapa, và cách nhà nghỉ mình gợi ý cho bạn chỉ 1 con là tới nơi. Ở nhà thờ đá bạn sẽ có những góc chụp phải nói là siêu ảo diệu nhé, nhưng ở đây nói thật là không có gì chơi cả, chỉ chụp choẹt thôi, nên bạn dành 30p ở đây là khá ok rồi.

Nhà thờ đá

Thác bạc tình yêu

Thác tình yêu cách thị trấn sapa tầm 12km. Để tới được thác tình yêu, các bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi băng xuyên qua rừng trúc xanh mướt mát không khí thì khỏi phải bàn luôn. Không những thế, vào thời điểm mình đi du lịch, hoa đỗ quyên nở đỏ rực cả khu rừng. Đẹp mê hồn các bạn à!

thác tình yêu

Chinh phục nóc nhà đông dương Fansipan

Đến Fansipan, chắc chắn các bạn sẽ được trải nghiệm đi cáp treo lên núi, sau đó sẽ trải qua 600 bậc thang để đến được đỉnh Fansipan nóc nhà của đông dương. Nếu những bạn ngại đi bộ thì có thể đi xe lửa lên đỉnh núi, mất chỉ tầm 10p thôi nhé.

Giá vé vào cổng Fansipan Legend là 600k/người trẻ rẻ hơn 400k/trẻ em, còn vé đi xe lửa lên đỉnh Fansipan thì 100k/người nhé bạn.

Chinh phục Fansipan

Bản Cát Cát

Địa điểm thứ 4 trong ngày chính là bản Cát Cát của người dân tộc bản sứ. Trên đường xuống bản mình dừng chân nán lại một cửa hàng nhỏ bên đường để thuê đồ dân tộc. Các bạn đi du lịch Sapa nên trải nghiệm mặc đồ dân tộc xuống bản Cát Cát để được cảm nhận rõ nét nhất về cuộc sống của người dân tộc trong bản làng nhé thú vị lắm các bạn à.

bản cát cát

– Giá thuê đồ là 50k/ bộ.

– Giá vé vào cổng thì 50k/ người

Chợ Sapa

Mình đi chợ Sapa vào ngày cuối cùng trước khi về. Tuy nhiên, đi chợ vào lúc đêm thì vui hơn có nhiều món ăn nướng đặc sản, ban ngày thì chỉ đi 1 vòng cho biết thôi.

chợ sapa

Xem thêm >>    Đừng nói đã đi Sapa mà không thưởng thức những đặc sản sapa là phí lắm nha.

Du lịch Sapa nên đi đâu: Nên ăn gì khi ở Sapa.

Sứ lạnh Sapa có đặc sản đó chính là món lẩu cá hồi. Cá hồi siêu tươi, nước lẩu thì ngọt và ngon tuyệt. Các bạn có thể ăn kèm với mì tôm hoặc bún đều được. Một phần ăn khá nhiều, mình với đứa bạn ăn không thể nào hết được.

Dish

Du lịch Sapa nên đi đâu: chi phí khoảng bao nhiêu

kinh phí đi du lịch Sapa của tổng cộng 2 ngày 3 đêm hết  tầm 1.250.000/người (nếu không đi Fansipan chi phí sẽ thấp hơn đó).Nếu như bạn đi đông khoảng từ 4 người trở lên thì lại càng rẻ.

Hoặc đi theo tour thì chắc chắn giá sẽ thấp hơn rất nhiều đó có thể tham khảo thêm các tour du lịch sapa tại the sinh cafe tourist.

Du lịch Sapa nên đi đâu: lưu ý

    • Đến Sapa vào mùa hè này thì nên mang thêm 1 chiếc áo khoác mỏng, còn mùa đông thì trang bị thêm 1 chiếc áo phao cực ấm áp nhé. Cho dù là bạn đi Sapa thời điểm nào đi nữa thì thời tiết tại Sapa lúc nào cũng lạnh tầm 15 độ hết nhé.
    • Mấy bạn nên đi bản Cát Cát vào ban ngày. bởi đến bản mà trời tối thì sẽ không được lội suối với check in ở suối được đâu nhé.
Back To Top